Cung cấp đông trùng hạ thảo Bhutan quận 6 ở tại tphcm

Mua đông trùng hạ thảo Bhutan quận 2 ở tại tphcm GỌI NGAY: 0938 909 901

Nếu mua đông trùng hạ thảo Bhutan nên mua shop/cửa hàng nào, ở chỗ nào uy tín chất lượng. Câu hỏi ngàn thu của vài mọi người đang chiếm lĩnh nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sử dụng để bồi bổ hay chữa tất cả loại bệnh thì không được bỏ qua bài viết sau đây.

GỌI NGAY: 0938 909 901

người nào cũng biết một điều là cái loại thảo dược đông trùng hạ thảo này thì chả hề tốt xíu nào hết. Vì của tốt là của hôi mà, nên để tìm đông trùng hạ thảo giá rẻ để mua thì chúng tôi khuyên người tốt nhất có thể tìm thứ khác sửa chữa cho đông trùng hạ thảo để khỏi mất thoi gian công sức đi mua mà tiền mất tật mang đầy ai.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ chính là tại Bhutan. Vì thế đông trùng hạ thảo Bhutan thường được tìm mua nhiều hơn các loại thảo dược khác. theo như thêm về Bhutan, đây là đất nước chiếm lĩnh vị trí nằm kín đáo trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc.
Đông trùng hạ thảo là gì, là con gì, là con hay cây

Đông trùng hạ thảo Wiki:

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Đông trùng hạ thảo theo dân gian

Đông trùng hạ thảo – Cái tên cũng đã giải thích được gì đó khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất.Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo hay nhộng trùng hạ thảo

nguồn gốc của đông trùng hạ thảo làm việc phương Đông nhưng tên khoa học được xác minh bởi bạn phương Tây. Tài liệu nhanh nhất có thể do tu sĩ Perenin Jean Batiste, bạn Pháp, ghi nhận, miêu tả loài sinh – thực vật chiếm lĩnh hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “chức năng thần bí”. GỌI NGAY: 0938 623 238


Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được nhiều nơi trồng Hiện nay. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây đang ở dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

 

 


Năm 1843, tiến sĩ M.J. Berkeley (Mỹ), chào làng loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis. Cái tên sinensis lần trước nhất xuất hiện thêm từ đó. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới công nghệ đặt tên “Đông trùng hạ thảo”.

Hàng trăm năm qua người phương Đông đã biết sử dụng loài sinh – thực vật chiếm lĩnh hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu xuất sắc cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát Điểm sáng chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó sau này, thực vật ký sinh trên côn trùng được người ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. mặc dù theo vài nhà kỹ thuật, chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn những loại cây nấm mọc cư ngụ bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, người đưa giống đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis về VN và lần đầu tiên nuôi cấy thành công, cho biết trên thế giới chi nấm Cordyceps được ghi nhận sở hưũ đến 350 loài, riêng Trung Quốc chiếm lĩnh 60 loài sống phân bổ nhiều nơi. bây giờ ai ta chỉ nghiên cứu 2 loài là Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

các nhà công nghệ gọi loài thứ hai (Cordyceps militaris) là “nhộng trùng thảo”, để phân biệt với đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. Từ quá trình sử dụng nhiều năm qua tại phương Đông và qua các phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên và thoải mái có giá chừng trăm triệu đồng một kg, thì đông trùng hạ thảo rất quý hiếm, giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

bây giờ nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng và cho ra thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Việt Nam còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu,  cho ra cân nặng lớn, nấu canh ăn như rau. trong những khi đó, đông trùng hạ thảo thể quả tự nhiên chỉ sống được trên độ cao 3.000-4.000 m so với mặt nước biển.

Đến nay chưa đất nước nào nhân trồng ra đông trùng hạ thảo thể quả được (tức tạo nên sự nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Công trình trước nhất nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo làm việc nước ta của nhóm tiến sĩ Nguyên cũng mới nuôi cấy được đang ở thể sinh khối. Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, thành viên nhóm nghiên cứu kể: “Nếu nuôi trồng được cây nấm trên con sâu và chiếm lĩnh màu vàng cam thì sản phẩm là nhộng trùng thảo hay Cordyceps militaris, còn gọi đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là không chính xác”.

cư ngụ buổi nghiệm thu công trình này vào tuần trước của group tiến sĩ Nguyên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng ban Nghiên cứu công nghệ và Thư viện, khoa Dược trường Đại học Y Dược TP HCM, Chủ tịch Hội đồng công nghệ, khuyến khích nhóm tác giả liên tiếp nghiên cứu công nghệ nuôi trồng ra thể quả. “Nếu nuôi trồng thành công dạng thể quả đông trùng hạ thảo, sẽ là một nguồn lợi quý giá vô biên cho non sông”, tiến sĩ Minh Đức theo như.

Trong sách “Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý cung ứng điều trị những bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ khoa học Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu ghi nhận, trên trái đất chỉ các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới nuôi cấy được đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bằng cách dùng sợi khuẩn ty (mycelium) để nhân bản vô tính và cho ra dạng sinh khối mà thôi. Công trình của nhóm tiến sĩ Nguyên là thành quả tối tân của nước ta. Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/dong-trung-ha-thao-khac-nhong-trung-thao-the-nao-3259474.html

Thành phần đông trùng hạ thảo

– 17 loại acid amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm

– Nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen là một khoáng vi lượng rất thiết yếu cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

– các hợp chất tự nhiên và thoải mái đặc biệt như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl-Adenosin chiếm lĩnh tính năng sinh học và giá trị dược liệu cao. Đây là thành phần đặc biệt quý giá, đặc trưng của ĐTHT, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì

tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe cho nhiều đối tượng, tuy nhiên với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì tuyệt đối không được tiêu dùng. bởi vì đông trùng hạ thảo sở hưũ tính ấm nóng mà cơ thể trẻ tại dạng nóng, nếu dùng đông trùng sẽ làm phát nhiệt gây bệnh nặng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp kết quả vài nghiên cứu y học và dược học của các nhà khoa học trên quả đât chứng minh tính năng của đông trùng hạ thảo như sau:

– Chống lại tính năng xấu của những tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

– Bảo vệ thận trong ví như chạm chán tổn thương do thiếu máu.

– Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi những tế bào tiểu quản ở thận

– Làm hạ huyết áp cư trú ai cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu trú tại cơ tim

– Giữ ổn định nhịp đập của tim

– Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

– Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

– bức tốc năng lực thực bào của tất cả tế bào miễn dịch

– Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở tất cả nhánh khí quản.

– bức tốc dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể – giảm thiểu bệnh tật của tuổi già

– cải thiện năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

– Tăng cường công dụng lưu thông máu trong cơ thể – tránh tác hại của tia gamma đối với cơ thể

– Tăng cường tính năng an thần, trấn tĩnh thần kinh – Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu – Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

– Xúc tiến tính năng của vài nội tiết tố (hormone).
– tăng tốc chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng

– Ức chế vi sinh vật có hại, nói cả vi khuẩn lao

– Kháng viêm và tiêu viêm

– sở hưũ công dụng cường dương và chống liệt dương

vài Tài Liệu Nói Thêm Về Công dụng Chữa Bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

 Đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh như lời đồn trị bách bệnh

“Sau nhỏ dậy có thể hầm cách thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất xuất sắc cho sức khoẻ”, TS Giang gợi ý.

Ông khuyên liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ từ 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều sở hưũ thể dùng 40-60g.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Dưới đây là một số điểm sáng nhận dạng của Đông trùng hạ thảo Bhutan.

1. Color: Đông trùng hạ thảo thật chia làm 2 phần “trùng” và “thảo”. Bề mặt “trùng” có màu vàng nâu.
+ Gần đầu “trùng” có 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ (do bị “thảo” hút chất dinh dưỡng).
+ Bề mặt “thảo” chiếm lĩnh màu của cành cây khô, đoạn gần gốc “thảo” hơi ngả vàng, ngọn “thảo” vuốt nhọn.
+ Mắt “trùng” phẳng, không lồi sở hưũ màu nâu đỏ. Một số giả dụ, phần gốc của “thảo” phủ lên mắt “trùng”, ai chỉ cần lấy móng tay cào nhẹ sẽ thấy được mắt trùng màu nâu đỏ.

2. Hình dáng: 

+ tại lưng sở hưũ những vân vòng rõ nét, cứ 3 vân vòng liền sát nhau thành 1 đốt
+ chiếm lĩnh đủ 8 cặp chân: 4 cặp chân cư trú giữa căng tròn rõ; 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa, liền gần gũi và 1 cặp chân ở đuôi rất rõ.
+ Khi bẻ đôi đoạn gần đầu “trùng” sẽ thấy cư trú giữa mặt cắt sở hưũ 1 vệt đen mờ hình chữ V, đó là đường tiêu hóa của “trùng”.

3. Ngửi mùi: Khi mở nắp hộp kín đựng Đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và mùi thơm của nấm.

4. Cân nặng: Đông trùng hạ thảo thật nhẹ như bông, sau khi đã tinh chế (loại trừ đất, làm sạch, sấy khô 98%), loại nhỏ nhất 1g sở hưũ 7 con và loại to nhất 1g sở hưũ 2 con. trong lúc hàng giả làm bằng bột hoặc thạch cao hoặc dùng sâu chít làm giả khi cầm sẽ thấy nặng hơn (1 con sẽ nặng từ 1.5g – 3g), khi nhai lâu thì dính răng.

5. size: “trùng” dài 3-5 cm, đường kính 0.3-0.7cm. “Thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Mua đông trùng hạ thảo trú tại cư ngụ TpHCM

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã sở hưũ rất nhiều cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên thị phần thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo quý khách chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua tất cả cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa chiếm lĩnh thể GỌI NGAY: 0938 909 901

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan khô

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan ngâm mật ong Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thoi gian trên chiếm lĩnh thể dùng hàng ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Việt ngâm rượu chát liẹu: 10g Trùng Thảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thoi gian trên chiếm lĩnh thể dùng mỗi ngày từ 15-20ml Công dụng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng tốc sức đề kháng

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (các món canh) chát liẹu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước Phương pháp: Gà được thiết kế sạch và loại bỏ nội tạng, kế tiếp cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ tuổi trong vòng 2 giờ chức năng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, đàn bà tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thợ sửa điện nước tại tphcm quận 7

Bán chả lụa ngon quận 8 TpHCM

Công ty cafe hạt rang xay,cafe bột nguyên chất ở tại quận 2,